Du học sinh nên lựa chọn du học tại đất nước Hàn Quốc vì sao?

1.Lý do nên lựa chọn du học tại đất nước Hàn Quốc

 • Đất nước hàn quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển và có một nền giáo dục chất lượng cao: các trường đại học của quốc gia này hầu như đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các hệ chương trình đào tạo rất đa dạng: như chương trình cao đẳng, đào tạo nghề, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ… với rất nhiều ngành nghề khác nhau để các bạn du học sinh thoải mái chọn lựa.
 • Học phí cho chương trình học không quá lớn: đây là một vấn đề rất được quý phụ huynh quan tâm, mức học phí cho trương trình du học Hàn Quốc so với mặt bằng chung của các quốc gia trên thế giới là tương đối thấp và khá phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình học sinh Việt Nam. Trung bình khoảng 1.200.000kw/ 1 kỳ học 3 tháng( khoảng 24.000.000 VNĐ).
 • Cho phép đi làm thêm để trang trải thêm cho cuộc sống: Các bạn du học sinh sinh sống và học tập tại Hàn Quốc đều được phép cho đi làm thêm 20h/1 tuần với mức thu nhập này đủ để trang trải tiền học phí và các chi phí sinh hoạt cơ bản. Các em du học sinh có thể tự lo được cuộc sống tại đây mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình.
 • Có rất nhiều gói học bổng hấp dẫn: Ở các trường đào tạo bên Hàn luôn khuyến khích học sinh có thành tích học tập tốt bằng các gói học bổng miễn giảm từ 30% cho đến 100% học phí các kỳ tiếp theo. Nếu các bạn cố gắng phấn đấu để nhận được học các gói học bổng thì chi phí đóng học sẽ giảm đi rất nhiều.
 • Cơ hội ở lại làm việc lâu dài tại đất nước Hàn Quốc: Sau khi kết thúc thời gian học tại đây, các bạn du học sinh vừa có bằng cấp, vừa có chứng chỉ tiếng Hàn, và hơn hết lúc này các bạn có thể xin vào các công ty tại Hàn để làm việc với mức thu nhập cao ( khoảng 60.000.000 VNĐ lương cơ bản)
 • Cơ hội làm việc cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam: nếu bạn không muốn ở lại Hàn Quốc, nhưng với vốn tiếng đã có, sau khi về nước có thể dễ dàng xin vào các công ty liên doanh hiện đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam, điển hình là tập đoàn SamSung.
 • Có cơ hội định cư lâu dài cũng như được bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc sinh sống và làm việc nếu các bạn có nhu cầu mong muốn.
  Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước có vô vàn cảnh đẹp, địa danh nổi tiếng. Du lịch và ngành công nghiệp giải trí vô cùng phát triển,với những diễn viên và ban nhạc đang là Idol của giới trẻ Việt.
 • Tiếng Hàn quốc dễ học con người nơi đây cũng thân thiện và các nét văn hóa có nhiều điểm khá giống với Việt Nam. Tất nhiên tiếng Hàn không phải là dễ nhưng cũng không khó như các bạn nghĩ đâu, tuy là chữ tượng hình nhưng các nét chữ khá đơn giản, các ghép chữ cũng không quá phức tạp.Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, nếu so sánh với tiếng Nhật thì tiếng Hàn dễ học hơn nhiều, chỉ cần bạn chăm chỉ cần cù, không cần quá thông minh đâu, là bạn có thể học tốt tiếng Hàn rồi đấy.

 

Xem thêm: Tuyển sinh lao động phổ thông Hàn Quốc

Ngành học tại Hàn Quốc – nên chọn ngành nào là phù hợp?

2. Điều kiện và chi phí du học Hàn Quốc năm 2022

Điều kiện chung

 1. Nam, nữ tuổi từ 18-30( có thể đến 35 với hệ du học thạc sỹ)
 2. Tốt nghiệp PTTH, điểm G.P.A từ 6.0 trở lên ( G.P.A là viết tắt của cụm từ Grade point Everage. Nghĩa là điểm trung bình )
 3. Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học
 4. Không thuộc diện cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
 5. Không mắc bệnh lao phổi
 6. Gia đình đủ năng lực tài chính để cho con em đi du học.
 7. Bệnh viêm gan B không ảnh hưởng đến việc đi du học Hàn Quốc

Chi phí trọn gói cho 1 học sinh tham gia chương trình du học Hàn Quốc tại PT SUN chỉ từ 9000 USD( Tương đương khoảng 207tr VNĐ). Đây là gói chi phí bao gồm các khoản sau:

 1. Học phí 1 năm + ký túc xá 6 tháng bên Hàn Quốc
 2. Bảo hiểm 1 năm bên Hàn Quốc
 3. Phí đưa đón sân bay, phí nhập học, trang thiết bị học tập bên Hàn Quốc
 4. Chi phí làm hồ sơ dịch thuật, công chứng
 5. Lệ phí xin visa
 6. Vé máy bay 1 chiều sang Hàn Quốc, …

3. Các chương trình du học gồm những loại nào?

Chương trình du học tiếng(visa D4-1)
Đây là chương trình phổ biến nhất mà hầu hết các bạn mới tốt nghiệp cấp 3 đều lựa chọn. Quá trình học chia làm 2 giai đoạn: lúc đầu sang Hàn các bạn sẽ học tiếng trước( dự bị đại học), sau khoảng 1 năm, đạt trình độ Topik3, các bạn sẽ chuyển lên học chuyên ngành tùy chọn( cao đẳng 3 năm, đại học 4 năm…)
Chương trình du học nghề(visa D4-6)
Đây là chương trình mà các bạn sang Hàn Quốc sẽ học luôn vào 1 trường cao đẳng nghề đã chọn trước mà không cần học tiếng, tuy nhiên yêu cầu để xin được vis D4-6 là bạn phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng Topik1 tại Việt Nam. Ưu điểm của chương trình này là các bạn nhiều tuổi vẫn có thể đi được, và thời gian học cũng sẽ ít hơn, thời gian đi làm thêm nhiều hơn.

Hàn Nhật Toàn Quốc – Nơi chắp cánh ước mơ của bạn

Không chỉ là trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc đơn thuần, Hàn Nhật Toàn Quốc còn là tổ chức giáo dục quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục và giảng dạy. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Hàn Nhật Toàn Quốc giúp đem đến cho học viên dịch vụ tốt nhất và trải nghiệm đáng nhớ nhất xuyên suốt quãng thời gian du học. Tìm hiểu du học HànQuốc với Hàn Nhật Toàn Quốc, học viên có nhiều lựa chọn về khóa học phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.

Hãy đến với Hàn Nhật Toàn Quốc để nhận được thông tin tuyển sinh du học HànQuốc mới nhất và được tư vấn kỹ càng về các lựa chọn của mình ngay hôm nay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo